Bế giảng khóa đào tạo quốc tế chuyên đề “Quản lý nước đô thị” của Israel

Ngày 27/11/2017

>>Khai giảng khóa đào tạo quốc tế chuyên đề "Quản lý nước đô thị" của Israel

Chiều ngày 24/11/2017, Lễ bế giảng khóa đào tạo quốc tế chuyên đề “Quản lý nước đô thị” do trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại sứ quán Cộng hòa Israel tại Việt Nam tổ chức diễn ra tại trụ sở chính Nhà trường.

Tham dự Lễ khai giảng có NGƯT.PGS.TS.KTS Phạm Anh Dũng – Trưởng khoa Kỹ thuật đô thị, giáo sư Henzi Bilik (Viện quản lý nước Israel) và giáo sư Yaron Zinger (trường Đại học Ben Gurion), các nhà tài trợ  và đông đảo các học viên đến từ các cơ quan, ban ngành, trường, viện, công ty tư vấn, tổ chức hội nghề nghiệp, các cá nhân kỹ sư…

Phát biểu tại Lễ bế giảng, NGƯT.PGS.TS.KTS Phạm Anh Dũng gửi lời cám ơn tới hai chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quản lý nước đô thị của Israel đã chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với các học viên trong 4 ngày qua. Thầy cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực thời gian sắp tới.

Khóa học thu hút khoảng 80 học viên gồm nhân sự tại các công ty cấp nước Bạc Liêu, Đồng Tháp, TCT cấp nước Sài Gòn (SAWACO), SWIC,  Công ty cấp nước Bến Thành và các giảng viên, sinh viên chuyên ngành.

Tại khóa học, các học viên được nghe các chuyên gia người Israel giảng dạy – trao đổi các chuyên đề hữu ích liên quan đến vấn đề Quản lý nước đô thị như: Nhà nước Israel – Khảo sát chung (bao gồm các vấn đề về Kibbutz và nền nông nghiệp); Nước ở Israel – Khảo sát chung; Công nghệ thiết kế đô thị nhạy cảm với nước (WUSD)….

Các học viên khóa đào tạo quốc tế chuyên đề “Quản lý nước đô thị”  tham gia chuyến thực tế ở Công ty Đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) nhằm tìm hiểu về quy trình xử lý nước; và công trình cống ngăn triều của Công ty Trung Nam (Trung Nam Group) tìm hiểu về thiết kế và công nghệ của công trình này trong dự án chống ngập của thành phố.

Khóa đào tạo quốc tế chuyên đề " Quản lý nước đô thị" của Đại sứ quán Cộng hòa Israel phối hợp cùng Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã kết thúc sau 4 ngày từ ngày 21/11 - 24/11/2017.