Tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Shute (Đài Loan)

Ngày 12/12/2014

Ngày 24/11, đoàn đại biểu Đại học Shute (Đài Loan) do TS. Chu Yuan Hsiang – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có sự hiện diện của thầy Trương Ngọc Ẩn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Ngô Thị Thu Trang - Trưởng Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và bộ phận Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu sơ lược về đơn vị với chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực và bậc học đa dạng.

Hai bên nhất trí giữ liên lạc, phối hợp thực hiện các dự định đã đề ra

Với thế mạnh về đào tạo các ngành thiết kế và kinh nghiệm hợp tác với các đối tác tại Việt Nam, TS. Chu bày tỏ hy vọng hai trường sẽ thực hiện hợp tác trên lĩnh vực liên kết đào tạo.

Thay mặt Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, thầy Trương Ngọc Ẩn hoan nghênh ý tưởng này. Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận định ý tưởng nêu trên phù hợp với chiến lược phát triển quan hệ quốc tế của Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Đồng thời, thầy Trương Ngọc Ẩn cũng chia sẻ hy vọng thông qua các hoạt động cụ thể hai trường sẽ hình thành mối quan hệ đối tác hữu nghị, tin cậy.

Hai Trường đã thảo luận trong thời gian tới khi có điều kiện thuận lợi sẽ thực hiện chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ thuộc các ngành thiết kế theo hình thức off-shore (học phần lớn thời gian tại Việt Nam với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên trường Shute, sang Đài Loan từ 06 tháng đến 01 năm để hoàn thành luận văn tốt nghiệp).

Song song đó sẽ tiến hành các chương trình trao đổi sinh viên thực hiện các seminar, workshop.

Phía Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ xem xét khả năng đưa sinh viên sang Trường Shute học tập trong khoảng thời gian ít nhất là 01 tháng để giao lưu tìm hiểu thực tế đào tạo tại Đài Loan. Kết thúc chương trình sinh viên sẽ được trường Shute cấp chứng chỉ.

Nhân dịp này, TS. Chu trân trọng mời đại biểu Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đến thăm Trường Shute trong thời gian sắp tới.

Thay mặt Nhà trường, thầy Trương Ngọc Ẩn đã nhận lời mời và cho biết sẽ sắp xếp cử đoàn đại diện sang thăm Trường Shute vào thời điểm thích hợp.

Hai bên nhất trí giữ liên lạc, phối hợp thực hiện các dự định đã đề ra.

Sĩ Nguyên - L.Hương

XEM THÊM CÁC TIN BÀI KHÁC

>> Làm việc với đội chuyên trách chương trình ATCM (Đại học Bắc Đan Mạch)
>> Làm việc với Đại học UCN (Đan Mạch) về chương trình liên kết đào tạo bậc đại học