Tiếp chuyên gia quy hoạch đô thị Học viện Công nghệ Massachusetts

Ngày 05/03/2014

Ngày 6/1, giáo sư Annette M. Kim – chuyên gia về quy hoạch và đô thị học thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts – MIT (Hoa Kỳ) đã có buổi đến thăm và báo cáo chuyên đề tại Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm Khoa Quy hoạch và các thầy cô thuộc bộ phận Hợp tác Quốc tế.

Giáo sư Kim đã có buổi chia sẻ cởi mở và thân tình với các giảng viên của Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Trong buổi họp, giáo sư Kim và đại diện Nhà trường đã thảo luận về các hình thức và hoạt động hợp tác liên kết trong tương lai giữa hai đơn vị.

Trước mắt hai phía sẽ xem xét khởi đầu hợp tác thông qua các buổi workshop liên kết dành cho sinh viên, cùng thực hiện các nghiên cứu chung chuyên ngành ... và sau đó sẽ xúc tiến liên kết hợp tác trên phương diện đào tạo khi hội đủ các điều kiện thuận lợi.

PGS.TS.KTS Lê Anh Đức - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học&Hợp tác quốc tế và giáo sư Kim đã có những trao đổi về các hoạt động hợp tác giữa hai bên

Ngay sau buổi họp, giáo sư Kim đã có buổi báo cáo chuyên đề với tập thể giảng viên Khoa Quy hoạch về vấn đề sử dụng không gian công cộng (vỉa hè) tại TP. Hồ Chí Minh trong việc nghiên cứu thỏa mãn và kết nối các nhu cầu khác nhau của người dân mà vẫn giữ gìn được các hoạt động tự nhiên trên vỉa hè như một nét văn hóa vốn có của Thành phố và bảo đảm các yêu cầu về quản trị, quản lý đô thị.

Buổi trao đổi thu hút sự quan tâm theo dõi của các giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

Đề tài nhận được sự quan tâm theo dõi của tập thể giảng viên vì đã gợi mở thêm nhiều hướng mới trong việc quy hoạch và phát huy công năng của không gian công cộng theo hướng dung hòa các loại hình hoạt động khác nhau của người dân.

Trong thời gian sắp tới hai bên nhất trí sẽ giữ liên lạc và xúc tiến các phương hướng hoạt động hợp tác đã đề ra.

Sĩ Nguyên - Ảnh: L.Hương

XEM THÊM CÁC TIN BÀI KHÁC

>> Làm việc với đội chuyên trách chương trình ATCM (Đại học Bắc Đan Mạch)
>> Làm việc với Đại học UCN (Đan Mạch) về chương trình liên kết đào tạo bậc đại học