Chung kết cuộc thi mô hình “Ngôi nhà thông minh” sử dụng sản phẩm Điện Quang

Ngày 16/01/2019

>> Đại học Kiến trúc TP. HCM và Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang ký kết hợp tác

Chiều ngày 04/01/2019, tại Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh diễn ra chung kết cuộc thi “Ngôi nhà thông minh sử dụng sản phẩm Điện Quang” dành cho các sinh viên Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết là cuộc tranh tài sít sao, gay cấn của 07 nhóm sinh viên.

Ban giám khảo gồm: TS.KTS. Trần Hữu Anh Tuấn (Trưởng khoa Kiến trúc Nội thất – Trưởng ban), TS.KTS. Giang Ngọc Huấn (Trưởng Bộ môn Kiến trúc công nghiệp – khoa Kiến trúc), ThS.kS. Đinh Ngọc Sang (Phó trưởng khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị), ThS. KTS. Lê Hồng Quang (Trưởng bộ môn Kiến trúc nhà ở, khoa Kiến trúc), bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê (Giám đốc khối dự án công ty Điện Quang), bà Mai Thị Thu Huyền (Giám đốc thiết kế công ty Điện Quang), ông Phạm Lê Minh (giám đốc khối IoT công ty Điện Quang).

“Ngôi nhà thông minh” là cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Truyền thống Kiến trúc năm 2018, do Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang phối hợp tổ chức, bắt đầu từ tháng 10. Chi phí thực hiện cuộc thi do Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang tài trợ. Các nhóm được chọn thực hiện mô hình chính thức trưng bày trong vòng chung kết nhận được hỗ trợ chi phí thực hiện và được cung cấp các thông tin và sản phẩm thông minh của Điện Quang.

Cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa nhằm gắn kết các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên với doanh nghiệp, định hướng “học đi đôi với hành” và đào tạo gắn bó với thực tiễn.

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng vận dụng sáng tạo các thiết bị kỹ thuật thông minh của Điện Quang vào mô hình không gian kiến trúc có công năng cụ thể, như hình mẫu của Ngôi nhà thông minh. Đây cũng là cơ hội để các nhóm sinh viên tiếp nhận thông tin, kiến thức về thiết bị kỹ thuật thông minh và ngôi nhà thông minh.

Trước vòng chung kết, các nhóm đã trải qua gia đoạn 1: ý tưởng và phương án sơ bộ, bao gồm các bản vẽ, dựng hình 3D giới thiệu về công trình (MBTT, MB, MC, phối cảnh…); sơ đồ bố trí các thiết bị theo định hướng ngôi nhà thông minh, mô hinh TL. 1/50.

Giai đoạn 2: Thực hiện mô hình chính thức; Các bản vẽ, dựng hình 3D giới thiệu về công trình (MBTT, MB, MC, phối cảnh…); Sơ đồ bố trí các thiết bị theo định hướng ngôi nhà thông minh (hoàn chỉnh theo góp ý của ban tư vấn); mô hình TL.1/10-1/20.

Tại vòng chung kết, các nhóm thực hiện và thuyết trình trên phương tiện trình chiếu bao gồm bản vẽ, clip, sơ đồ hình ảnh và mô hình, kèm các bài in minh họa trên khổ A3.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn được 01 giải Nhất,  01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích trong tổng số 7 mô hình lọt vào vòng chung kết.

Cụ thể, giải Nhất thuộc về nhóm Team 3x5; giải Nhì: nhóm Team 4C1A, giải  Ba: KT Five; 02 giải Khuyến khích: hai nhóm 15 triệu và Smarter.

Giá trị giải thưởng cao nhất cho giải Nhất chung cuộc là 15 triệu đồng kèm giấy khen; Giải Nhì: giấy khen và phần thưởng trị giá 07 triệu đồng; Giải Ba: giấy khen và phần thưởng trị giá 05 triệu đồng; Giải Khuyển khích: giấy khen và phần thưởng trị giá 03 triệu đồng.

Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là đơn vị đồng hành cùng Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh nhiều năm nay trong việc cấp học bổng cũng như tài trợ cho các hoạt động học thuật của sinh viên.

Trước đó, vào ngày 19/7/2016 Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang - Hội Kiến trúc sư Việt Nam - Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. đã diễn ra Lễ ký kết  Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Một số hình ảnh tại Vòng chung kết: