Sinh viên UAH dự vòng chung kết Cuộc thi tài năng sinh viên Kiến trúc Châu Á 2019 tại Nhật Bản

Ngày 31/10/2019

Sáng 30/10/2019, Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Lễ tiễn đoàn giảng viên và sinh viên lên đường tới Nhật Bản để tham gia Vòng chung kết Cuộc thi tài năng sinh viên Kiến trúc Châu Á lần thứ 8, năm 2019.

Tham gia buổi Lễ, về phía Nhà trường có ThS.Nguyễn Hoàng Minh Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, ThS.Dương Trọng Bình - Phó trưởng Khoa Kiến trúc, ThS. Nguyễn Huy Văn - Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, các giảng viên khoa Kiến trúc, Phòng - Ban...

Về phía đơn vị tài trợ có ông Trần Thanh Việt  - Giám đốc Kinh doanh khu vực Miền Đông và Thành phố Hồ Chí Minh của Công ty TNHH Sơn DURA Việt Nam và các cán bộ Phòng - Ban thuộc Công ty.

Tại buổi lễ, ThS. Dương Trọng Bình giới thiệu chung về Cuộc thi tài năng sinh viên Kiến trúc Châu Á, lần thứ 8 năm 2019. Theo đó, cuộc thi là sân chơi dành cho Sinh viên chuyên ngành Kiến trúc ở các Trường Đại học và Kiến trúc sư trẻ tại khu vực Chấu Á. Cuộc thi do Hiệp hội Kiến trúc Châu Á tổ chức thường niên được luân phiên ở mỗi quốc gia khác nhau. Theo quy định, cuộc thi sẽ diễn ra các vòng loại tại các nước trước khi lựa chọn các đồ án, tác phẩm đạt giải tham gia vòng chung kết tại nước đăng cai tổ chức.

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh chính thức tham gia cuộc thi này từ năm 2012, trong đó, có các thành tích nổi bật thể hiện được chất lượng sáng tạo và tài năng của sinh viên UAH, cụ thể:

Cuộc thi lần thứ 5 năm 2016: Giành giải Nhất

Cuộc thi lần thứ 6 năm2017: Giành Giải nhất

Cuộc thi lần thứ 7 năm 2018: Giành Giải Nhất và Giải nhì.

Năm nay, vòng chung khảo trong nước với sự tham gia của các trường đại học có đào tạo chuyên ngành Kiến trúc đã diễn ra và kết thúc vào sáng thứ sáu, ngày 12/07/2019 tại Trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh. Kết quả có 03 đồ án của 03 sinh viên được lựa chọn tham gia vòng chung cuộc, bao gồm:

(1). Sinh viên Lê Anh Tài (Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh, đồ án "Five seasons kindergarten"
(2). Sinh viên Hồ Mai Trâm (Đại học Kiến Trúc Hồ Chí Minh, đồ án "Harmony"
(3). Sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Diễm (Đại học Kiến Trúc Hồ Chí Minh, đồ án "Kintsugi"

Chiều tối ngày 30/10/2019 ThS. Nguyễn Ngọc Sơn, giảng viên Khoa Kiến trúc cùng 03 sinh viên tới TOKYO Nhật Bản để tham gia cuộc thi chung kết cấp châu lục từ ngày 01/11/2019 đến 03/11/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy - Hội đồng Trường - Ban Giám hiệu, ThS. Nguyễn Hoàng Minh Vũ đã phát biểu chúc mừng Giảng viên và Sinh viên Khoa Kiến trúc, đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Ban chủ nhiệm, các thầy cô giáo và sinh viên của Khoa đã tích cực, chủ động tổ chức, tham gia cuộc thi tại Việt Nam và giành chiến thắng chung cuộc cấp quốc gia, qua đó đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn châu lục.

Thầy Phó Hiệu trưởng tin tưởng các sinh viên UAH tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo, tính hội nhập quốc tế sâu rộng của Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh thông qua các tác phẩm dự thi.

ThS. Nguyễn Hoàng Minh Vũ trân tront5 cảm ơn Công ty TNHH Sơn DURA Việt Nam là đơn vị tài trợ một phần kinh phí cho chuyến đi lần này của đoàn giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy cùng chờ đợi kết quả chung cuộc được thông tin từ TOKYO Nhật Bản trong thời gian tới. Chúc các bạn đạt kết quả cao.