Sinh hoạt học thuật “Một số mạng nơ ron nhân tạo (ANN) điển hình”

Ngày 12/01/2018

Ngày 11/1/2018, khoa Khoa học cơ bản tổ chức sinh hoạt học thuật chủ đề “Một số mạng thần kinh nhân tạo (ANN) điển hình” do ThS Trần Thanh Hòa – Giảng viên khoa Khoa học cơ bản trình bày.

Tham dự buổi sinh hoạt học thuật có giảng viên  bộ môn Khoa học ứng dụng và các giảng viên khoa Khoa học cơ bản.

Theo tác giả, ý tưởng về việc xây dựng mô hình mạng ANN đã xuất hiện từ những năm 1958, khởi nguồn bởi Frank Rosenblatt. Tuy nhiên, đến những năm cuối thập kỷ 90, những nghiên cứu ứng dụng của mô hình mạng ANN mới dần trở nên phổ biển. Các nghiên cứu ứng dụng đã được thực hiện trong các ngành: điện, điên tử, kỹ thuật chế tạo, y học, quân sự, kinh tế, xây dựng….

Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra sự vươt trội của mô hình ANN so với các mô hình hồi qui truyền thống. Tại Việt Nam việc nghiên cứu ứng dụng ANN chỉ mới bắt đầu trong vài năm gần đây.

Từ đó, ThS Trần Thanh Hòa trình bày chi tiết các mô hình ứng dụng ANN điển hình sử dụng trong lĩnh vực kinh tế.

Buổi sinh hoạt thu hút nhiều sự quan tâm của các giảng viên.