Ngay lúc này bạn có thể cầm chắc tấm vé học ngành ATCM tại trường ĐH Kiến Trúc TP. HCM chỉ với điểm 5 học kỳ THPT

Ngày 17/03/2020

Chắc hẳn giờ đây, các em học sinh có quan tâm và muốn theo học tại trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh đang rất lo lắng vì kế hoạch tuyển sinh năm 2020 bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhiều học sinh sẽ có chung câu hỏi rằng liệu ở trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh có ngành nào xét tuyển sớm mà không phải đợi kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia và/hoặc điểm thi năng khiếu hay không? Khi nào thì có thể nộp hồ sơ? Và điều kiện xét tuyển là gì?

Lựa chọn một lối đi khác biệt.

Câu trả lời là “Có”. Nếu các em học sinh muốn chắc chắn trở thành tân sinh viên của trường Kiến thì vẫn có một số lựa chọn khác, với thời gian tuyển sinh sớm cùng điều kiện đầu vào linh hoạt và cơ hội việc làm hấp dẫn bên cạnh những chương trình chính quy truyền thống như trước đây.


Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về nhu cầu đối với nhân sự làm việc trong vị trí quản lý dự án

Một trong những lựa chọn đó là ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng (ATCM). Đây là chương trình hợp tác giữa nhà trường và trường Đại học UCN, Đan Mạch, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2017. Trước đó, từ năm 2011 đến năm 2016, một nhóm các giảng viên của trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh và trường Đại học UCN, Đan Mạch đã bắt đầu làm việc với nhau để chuyển giao chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng (ATCM) từ Đan Mạch sang cho Việt Nam.

Sau khi hoàn tất thời gian học và tốt nghiệp chương trình ATCM, sinh viên được cấp bằng bởi trường Đại học UCN, Đan Mạch. Bằng tốt nghiệp chương trình ATCM được kiểm định bởi Tổ chức Kiểm định giáo dục Đan Mạch (DAI), có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp tại các trường đại học của Đan Mạch. Tại Việt Nam, chương trình ATCM được cấp phép và công nhận bằng cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

ATCM là chương trình đào tạo ra những nhân sự có am hiểu về công nghệ ứng dụng trong thiết kế kiến trúc và quản lý xây dựng. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng trong quản lý và điều phối các dự án xây dựng và có năng lực tiếng Anh tốt phục vụ cho công việc trong môi trường quốc tế. Đây là nguồn nhân lực đang được “săn đón” bởi các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam, cũng như các công ty và tập đoàn đa quốc gia.


Một buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập giữa sinh viên ATCM Đan Mạch và sinh viên ATCM Việt Nam.

Dùng điểm 5 học kỳ THPT để xét tuyển vào ngành ATCM ngay từ lúc này

Năm 2020, trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh tuyển 55 sinh viên cho chương trình Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng, trong đó gồm 30 sinh viên cho năm chuyên ngành và 25 sinh viên cho năm cơ sở.

Đối với sinh viên học chương trình ATCM từ năm cơ sở, các bạn có thể sử dụng điểm 5 học kỳ đầu tiên của bậc THPT để nộp hồ sơ xét tuyển. Cụ thể, nếu học sinh có điểm trung bình của 5 học kỳ bậc THPT gồm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7.5 trở lên. Trong đó điểm trung bình môn tiếng Anh của 5 học kỳ từ 7.0 trở lên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ và được xét trúng tuyển ngay từ lúc này.


Các học sinh tham gia buổi giới thiệu thông tin tuyển sinh ngành ATCM ngày 4.1.2020 tại

trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh

Xét tuyển nhanh bằng bài kiểm tra năng lực tiếng Anh của trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM

Đối với các học sinh có điểm học bạ tiếng Anh không thỏa điều kiện nói trên thì có thể đăng ký làm bài kiểm tra tiếng Anh do trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh tổ chức. Học sinh cần đạt điểm bài kiểm tra tiếng Anh từ 5/10 sẽ đủ điều kiện để bắt đầu vào học năm cơ sở của chương trình Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng (ATCM)

Đối với các học sinh có IELTS 4.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương với IELTS 4.5 sẽ đủ điều kiện để trúng tuyển vào học năm cơ sở chương trình ATCM.

Tuyển thẳng vào học năm chuyên ngành ATCM với thí sinh có IELTS 5.5 hoặc tương đương

Trường Đại học Kiến Trúc Tp.HCM và trường Đại học UCN, Đan Mạch sẽ xem xét thông qua phỏng vấn để xét trúng tuyển vào năm chuyên ngành ATCM cho các thí sinh có năng lực tiếng Anh tốt.

Cụ thể đối với thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương sẽ được xét để miễn 1 năm cơ sở, vào học giai đoạn năm chuyên ngành của chương trình Công nghệ Kiến Trúc và Quản lý Xây dựng.

Thí sinh cũng có thể đăng ký làm bài thi Online Oxford Placement Test do UCN cung cấp, nếu đạt từ 60 điểm trở lên ở mỗi phần cũng sẽ được xét trúng tuyển vào năm chuyên ngành ATCM.

Ưu tiên cho thí sinh nộp hồ sơ sớm. Đừng bỏ lỡ cơ hội!

Nguyên tắc xét tuyển của chương trình Công nghệ Kiến trúc và Quản lý Xây dựng (ATCM) là thí sinh nộp hồ sơ trước sẽ được xét trúng tuyển trước. Điều đó đồng nghĩa với việc, dựa trên số lượng và chất lượng của hồ sơ nộp vào, trường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh sẽ xét trúng tuyển cho đến khi lấy đủ chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ không nhận các hồ sơ nộp xét tuyển sau đó.

Hiệntrường Đại học Kiến Trúc Thành phố  Hồ Chí Minh đã mở đăng kí và nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành ATCM cho đến hết ngày 31/8/2020 hoặc kết thúc sớm hơn dựa trên số lượng sinh viên nhập học.

Mọi thông tin liên hệ hoặc hồ sơ vui lòng gửi về:

Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ:  Tầng 5, Phòng A508 - Số 196, đường Pasteur, Phường 06, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Hotline: 0933 555 244

+ Điện thoại: (028) 6290.7038 – 0902.103.033 (Gặp chị Uyên), 028 3821 0215

+ Email: viendaotaoquocte@uah.edu.vnuyen.ng2412@gmail.com, vietnam@ucn.dk

+ Website: http://www.uah.edu.vn

+ Cổng thông tin điện tử: http://portal.uah.edu.vn

+ Fanpage Viện đào tạo quốc tế:  https://www.facebook.com/trungtamdaotaoquocte

+ Website: Chương trình ATCM


Tin khác
 ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
 Cổng thông tin
 Trung Tâm Hướng Nghiệp
 Thư viện kiến trúc
 Cố vấn học tập
 VIDEO
Bản quyền © 2012 thuộc về Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh